Vẫy tay chào tạm biệt Mazda5

Trong một bản thông cáo báo chí phát ra hồi cuối tuần trước với nội dung xoay quanh kế hoạch sản phẩm của hãng cho năm 2016, Mazda cho biết sẽ bị ngừng sản xuất từ sau phiên bản 2015. Danh mục sản phẩm của Mazda sẽ tạm khuyết dòng minivan. Như vậy, ở phân khúc xe đa dụng, Mazda chỉ có thể loại crossover, với “hàng hot” là mẫu CX-5.

2015 sẽ là phiên bản cuối cùng của mẫu xe , hay còn có tên gọi khác là Premacy ở một số thị trường, trong đó có Việt Nam. Lý do là dòng sản phẩm này có doanh số quá thấp.

 

♠ Nếu đang có nhu cầu mua Xe Máy mới hoặc Xe Máy CũMua Bán Xe Máy nhưng không biết nên tham khảo ở đâu, tại sao bạn không thử ghé qua Xehoiviet.com để có nhiều thông tin uy tín nhất?

Mẫu xe Mazda Premacy đình đám một thời tại Việt Nam vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước với ngôn ngữ thiết kế Zoom-zoom

 

Mẫu xe Mazda Premacy từng đình đám tại Việt Nam vào cuối thập niên 90 của thế kỷ trước với ngôn ngữ thiết kế Zoom-zoom

♠ Bạn chỉ việc xem Giá Xe Máy rồi chọn cho mình một chiếc Xe May, còn việc cập nhật tin tức đã có Xehoiviet.com lo cho bạn!

Trong một bản thông cáo báo chí phát ra hồi cuối tuần trước với nội dung xoay quanh kế hoạch sản phẩm của hãng cho năm 2016, Mazda cho biết xe Mazda5 sẽ bị ngừng sản xuất từ sau phiên bản 2015. Danh mục sản phẩm của Mazda sẽ tạm khuyết dòng minivan. Như vậy, ở phân khúc xe đa dụng, Mazda chỉ có thể loại crossover, với “hàng hot” là mẫu CX-5. 

Mặc dù là một mẫu xe khá thực dụng, với thiết kế 7 chỗ ngồi và tính năng lái không hề nhàm chán, nhưng Mazda5 vẫn không thuyết phục được nhiều người tiêu dùng, chỉ đóng góp tỷ lệ rất nhỏ trong tổng doanh số của Mazda. Khá nhất là vào năm 2008, mẫu xe này cũng chỉ mang về doanh số khoảng 22.000 chiếc, chiếm khoảng 8% tổng doanh số của Mazda năm đó. Và trong những năm gần đây, tỷ lệ này còn thấp hơn, với doanh số chỉ còn khoảng một nửa. 

Mazda5 tiền thân là Mazda Premacy, bắt đầu được sản xuất tại Nhật từ năm 1999.

Premacy thế hệ đầu tiên được sản xuất tại Nhật để tiêu thụ trong nước và xuất sang châu Âu và một số nước châu Á khác. 

Từ thế hệ thứ hai trở đi, mẫu xe này được bán ở các thị trường ngoài Nhật Bản với tên gọi Mazda5.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Nội Dung

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *