Thiết kế trồng cây trên… mái nhà

Trồng vườn trên mái nhà giúp nơi ở của bạn trở nên mát mẻ vào mùa hè, cách nhiệt vào mùa đông, đồng thời tạo nên một không gian xanh mát quanh năm. Cây xanh hấp thụ các chất ô nhiễm và chuyển hóa chúng thành khí oxy, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại trong không khí.

mainha200814-5

Trồng vườn trên mái nhà là nét khác biệt mà mang lại nhiều lợi ích cho của bạn.

mainha200814-1

Trồng vườn trên mái nhà giúp nơi ở của bạn trở nên mát mẻ vào mùa hè, cách nhiệt vào mùa đông, đồng thời tạo nên một không gian xanh mát quanh năm. Cây xanh hấp thụ các chất ô nhiễm và chuyển hóa chúng thành khí oxy, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại trong không khí.

mainha200814-2

Tuy nhiên, mái nhà là nơi không dễ dàng để trồng cây bởi nơi này dễ bị nóng, lạnh, gió và khô hạn. Do đó, để trồng vườn trên mái nhà, chúng ta cần chọn các loại cây mọc tự nhiên trên những vách đá sa mạc, vách đá cheo leo trên núi cao và những nơi khắc nghiệt tương tự. Sau đây là 10 loài cây, hoa giúp mái nhà bạn mát mẻ và xanh tươi, thậm chí, một số loài còn có thể ăn được.

mainha200814-3

Loài xương rồng Sedum spp, còn được gọi là stonecrop với tán lá mọng nước mịn, bóng. Loài cây này thường mọc bên các vách đá và là loài cây đầu tiên được sử dụng trong ngành công nghiệp phủ xanh mái nhà bằng vườn cây.

mainha200814-4

Với rất nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể vẽ một bức tranh tuyệt đẹp trên mái nhà với loài cây này.

mainha200814-5

Sempervivum spp là một loài cây thường được trồng trên các mái nhà truyền thống ở Bắc Âu.

mainha200814-6

Mái nhà bạn sẽ xanh tốt và rực rỡ quanh năm với loại cây này bởi chúng “sinh sản” khá nhanh và có nhiều màu sắc.

mainha200814-7

Delosperma spp.are là loài xương rồng giống như hoa cúc, chúng nở suốt mùa phát triển. Loài này có giống màu trắng, màu vàng, màu đỏ và màu tím và hầu hết chúng thay đổi màu sắc khi những bông hoa tàn dần, tạo ra một hiệu ứng đơn sắc.

 

mainha200814-8

Loài xương rồng “Zwartcop” này có màu tím đậm mang lại điểm nhấn sâu sắc cho mái nhà xanh của bạn.

mainha200814-9

Armeria maritima là một loài cỏ xanh cũng thường được trồng trên nóc nhà. Trong tự nhiên, chúng phát triển trên những vách đá biển nên chúng rất dễ thích nghi với điều kiện sân thượng, đặc biệt là những căn nhà gần biển. Không giống như các loài cỏ khác. Loài cây này cho những bông hoa màu hồng hoặc màu tím trong mùa hè.

mainha200814-10

Carex nigra là một loài cỏ thường được sử dụng trồng trên mái nhà bởi vì gốc rễ của nó đòi hỏi đất ít hơn hầu hết các loại cỏ khác.

mainha200814-11

Aster alpinus là một cúc từ các vùng núi cao, nó có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt và tầng đất mỏng trên mái nhà. Những bông cúc màu tím rực rỡ này khi nở rộ sẽ trở thành trung tâm thu hút những con bướm xinh.

mainha200814-12

Achillea millefolium thường được gọi là cỏ thi; một loài hoa dại, không giống như cúc tây, nó lây lan trên bề mặt mái nhà giống như một lớp đất phủ.

mainha200814-13

Thymus vulgaris là một loại rau thơm thường được trồng trên mái nhà vừa có thể làm mát cho ngôi nhà của bạn, vừa là một loại rau ăn cho gia đình.

mainha200814-14

Origanum vulgare oregano là một loại rau thơm phổ biến giống như húng tây. Loài này có nguồn gốc từ những ngọn đồi đá của lưu vực Địa Trung Hải và nó có thể mang lại hương thơm đặc biệt cho mái nhà nếu bạn chọn trồng loài này. Những loại cây trên cũng có thể áp dụng trồng ở các ban công của các căn hộ chung cư, công trình nhà ở để tăng thêm độ xanh mát, thân thiện với môi trường.

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *