Thạch anh tím có ý nghĩa gì đặc biệt

– Những bạn lái xe hay nóng nẩy, hay cáu bẳn, thường không chịu đi sau, hay phóng nhanh vượt ẩu. Nên đặt thạch anh tím tròn dưới ghế ngồi trên carbin, sẽ có tác dụng hoá giải tính nóng nẩy trên, làm cho lái xe được an toàn.
32-ty-huu-thach-anh-tim-2
Thạch anh tím(Amethyst) trong tiếng Hi Lạp có nghĩa là “không say”, là loại đá kiêu sa và đẹp nhất trong dòng họ Thạch anh. Độ cứng 7, kết tinh hệ sáu phương, thành phần hóa học là oxit silic (SiO2), oxit sắt là thành phần chủ yếu để tạo nên màu tím rực rỡ của loại đá này. Người ta rất hiếm khi phát hiện Thạch anh tím sinh trưởng riêng lẻ, mà chủ yếu là kết thành đám tinh thể trong những hang động.

Bao thế kỷ qua các vị vua chúa và nữ hoàng đều yêu thích một màu tím hoàng gia, thạch anh tím đã đáp ứng được sở thích ấy. Nhờ màu sắc đậm đà và tính vững bền, nó đã trở thành một trong những đá quý phổ biến nhất trên thế giới.Nó được săn lùng rất nhiều từ thời xa xưa bởi vẻ đẹp tự nhiên và tác dụng kỳ diệu. Là loại đá được ưa chuộng của hoàng gia Anh, được đính lấp lánh trên vương miện của Nữ hoàng Catherine và cả hoàng gia Ai Cập cổ xưa.

Trong các loại tinh thể thạch anh, thạch anh tím chiếm giữ vị trí đặc biệt do năng lượng thổ bên trong của nó.Tính chất phong thủy của nó dựa vào quá trình làm lệch năng lượng âm và đón năng lượng dương giúp cho không khí lưu thông và sự sống được thoải mái. Tần số của màu tím rất có tác dụng với hệ thần kinh trung ương, sẽ giúp cho người ta ổn định tinh thần.

– Đặt quả cầu thạch anh tímở góc Đông-bắc của phòng học từ trường của thạch anh tím sẽ làm cho việc học bài, thuộc bài, nhớ bài được tốt hơn, rất có lợi trong việc nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, tăng cường vận may về đường học vấn. Đặt ở góc Tây-nam của phòng ngủ sẽ kích hoạt vận may về quan hệ tình cảm hoặc đời sống hôn nhân hạch phúc. Không nên đặt quá cao, tốt hơn nên đặt trên mặt bàn, nhất là bàn làm việc.

– Đặt chùm thạch anh tímhoặc quả cầu thạch anh tím nơi cửa sổ để đón nhận tia nắng mặt trời nhằm duy trì năng lượng dương trong phòng. Chùm thạch anh tím đặt dưới ánh trăng để thu hút năng lượng mang lại sự điềm tĩnh hơn cho mọi người trong nhà.

– Đặt trong nhà, phòng làm việc, cửa hàng hay cuối một hành lang hoặc lối đi một quả cầu thạch anh tím, sẽ có tác dụng thu tài nạp khí, cũng được coi là tụ tài.

– Khi xem phong thuỷ, thấy trong nhà có sự xung hoặc sát, hãy để một quả cầu thạch anh tím trước một hang động thạch anh vòm tím rồi cùng đặt vào trước những chỗ xung sát, làm như thế sẽ có tác dụng giải sát trừ xung.

– Ngày nay giới văn phòng thường đặt thạch anh tím dạng tinh thể trên bàn làm việc để giúp tránh được những complain của khách hàng, xóa tan mọi ý đồ, tâm địa xấu trong mội trường xung quanh.

– Những người làm lãnh đạo, nên đeo nhiều đồ trang sức được làm thành từ thạch anh tím, sẽ tăng cường lòng bao dung, nhẫn nại, có lợi cho công tác lãnh đạo, tăng cường quan hệ giữa người với người, làm cho cấp dưới hết lòng với mình, có được sự tương tác truyền thống do “ở hiền gặp lành”.

– Người đi thi đeo trong mình một đồ nữ trang, chuỗi làm bằng thạch anh tím, sẽ làm cho người đó bình tĩnh hơn, linh hoạt hơn, nhớ hơn và phản ứng tốt hơn, đem lại vận may trong khi thi.

– Đặt đá thạch anh tímtròn vào trong gối đầu hoặc trong phòng ngủsẽ làm cho trẻ thơ, người già hay những người ốm do suy nhược cơ thể có được giấc ngủ an lành.

Chú ý nếu như là người trẻ hay những người khoẻ bình thường mà đặt Thạch anh tím vào dưới gối sẽ rất khó ngủ, bởi vì Thạch anh tím phát khí rất mạnh mà đầu là bộ phận cảm nhận khí nhiều nhất.

– Những cháu nhỏ còn đang theo học, nếu khi ngồi học hay làm bài có đặt cầu thạch anh tím tròn bên dưới đệm sẽ làm cho học tập chuyên tâm hơn, nâng cao khả năng tư duy học bài và kết quả học tập. Hoặc đeo vòng tay, dây chuyền hay kiềng cổ được làm bằng thạch anh tím, sẽ có tác dụng kích thích niềm vui chơi đam mê, sẽ hiếu học hơn.

– Những bạn gái liễu yếu đào tơ, nên đeo đồ trang sức được làm từ Thạch anh tím, sự trang nhã cao sang của Thạch anh tím sẽ làm cho bạn tăng thêm niềm đam mê nghiên cứu về tri thức, trí tuệ, từ đó cải thiện được thể chất của bạn.

– Những người mới học ngồi thiền, hãy đặt dưới đệm ngồi Thạch anh tím tròn sẽ có tác dụng lắng tâm, loại bỏ những suy nghĩ mông lung, rất dễ nhập thiền.

– Những bạn lái xe hay nóng nẩy, hay cáu bẳn, thường không chịu đi sau, hay phóng nhanh vượt ẩu. Nên đặt thạch anh tím tròn dưới ghế ngồi trên carbin, sẽ có tác dụng hoá giải tính nóng nẩy trên, làm cho lái xe được an toàn.

– Thạch anh tím cũng là đại diện của sự cao sang, linh thiêng, ngưỡng mộ. Vì vậy, có thể dùng thạch anh tím làm tín vật rất tốt.

Cùng Nội Dung

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *