Những lý do nào ngăn cản con đường làm giàu của bạn?

Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách đồng thời sáng lập ra công ty Rich Dad Training – chuyên đào tạo về kỹ năng kiếm tiền, đầu tư hàng đầu thế giới, cho biết trong một cuộc trả lời Thời báo phố Wall: “Chỉ có con đường làm chủ mới giúp con người chúng ta phát triển một cách toàn diện, hai con đường làm giàu là làm chủ và làm nhà đầu tư để rồi tiến tới làm chủ”.
 
Vì sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo muốn thoát nghèo lại khó đến vậy? Liệu còn có bí mật nào mà bạn có thể chưa biết để thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn của đồng tiền? 

Những bí mật đó được Robert Kiyosaki chia sẻ trong bộ sách, được coi là gối đầu của rất nhiều thanh niên từ châu Mỹ đến châu Á – “Dạy con làm giàu”. Trong cuốn sách này ông đã nêu lên sự khác biệt của người giàu và người nghèo ở cách sử dụng đồng tiền – “Người nghèo vì tiền, người giàu sẽ bắt đồng tiền cho mình”.

 

 

 

Trong bộ sách được đón chào nồng nhiệt này, ông đưa ra định nghĩa cho 4 nhóm người lao động khác nhau: nhóm làm thuê, nhóm làm tư, nhóm làm chủ và nhóm nhà đầu tư đồng thời đưa ra những khái niệm tài chính như tài sản, tiêu sản đơn giản và dễ hiểu. Những tư tưởng mới được đón nhận và làm thay đổi rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt những ai khao khát làm giàu.

Robert Kiyosaki, tác giả bộ sách đồng thời sáng lập ra công ty Rich Dad Training – chuyên đào tạo về kỹ năng kiếm tiền, đầu tư hàng đầu thế giới, cho biết trong một cuộc trả lời Thời báo phố Wall: “Chỉ có con đường làm chủ mới giúp con người chúng ta phát triển một cách toàn diện, hai con đường làm giàu là làm chủ và làm nhà đầu tư để rồi tiến tới làm chủ”

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Muốn tạo ra thành công phải có ước mơ nhưng chỉ ước mơ thôi thì không đủ. Những người khao khát mang đến điều tốt đẹp sẽ có động lực để thực hiện ước mơ và dễ thành công. Sách chỉ đưa ra những phương pháp tổng quát giúp cho người đọc chọn lọc những điều cảm thấy tốt cho bản thân mình để cố gắng học và thực hành, không phải cứ chọn được cuốn sách hay rồi đọc đi đọc lại mà được, mà điều quan trọng là phải kiên trì thực hành (cái này hầu như nhiều người rất thiếu). Đừng đọc qua loa cho xong rồi làm thử một vài lần không thành công đâm nản rồi đổ thừa cho sách là không thực tế, khó áp dụng, không ích lợi gì… Vì thế, học từ sách và cũng hãy sự khôn ngoan từ thực tiễn bằng cách quan sát hành vi, cách ứng xử của những người sở hữu nó.

Chúc bạn thành công

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *