Những lưu ý khi mua nhà đất bạn không nên ý định bỏ qua

Người xưa có câu “Bà con xa không bằng giáng liền gần” vì vậy hàng xóm xung quanh nơi bạn sống là vấn đề vô cùng quan trọng, vì họ sẽ là người khiến chúng ta cảm thấy an toàn, yên tâm nếu ở gần. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng an ninh khu vực, các hoạt động đoàn thể thường diễn ra.

Mua nhà là một trong ba việc quan trọng nhất đối với cuộc đời mỗi con người. Vì vậy khi đưa ra quyết định mua nhà bạn cần có một cái nhìn tổng quan và cân nhắc mức độ quan trọng của các tiêu chí để tránh các sai lầm đáng tiếc. Bạn nên lưu ý các vấn đề sau khi tìm mua nhà. 

 

Mục tiêu mà bạn cần mua nhà là gì ?

 
  • Xác định mục đích mua nhà: mua nhà để ở, để bán hay để kinh doanh?
  • Bạn đã quyết định đây sẽ là chỗ ở lâu dài hay chưa?
  • Bạn đã có đủ tài chính và có dự định gán bó lâu dài nơi ở mới?

Khả năng tài chính của bạn khi mua nhà

  • Hãy chọn mua căn nhà phù hợp với khả năng của mình
  • Nếu đi vay hãy có biện pháo chi trả tài chính cho ngân hàng
  • Nếu chưa ổn định về tài chính, thì việc vay tiền sẽ mang đến nhiều rắc rối trong tương lai.
  • Thân trọng xem xét tài chính của mình trước khi quyết định mua căn nhà, không nên chọn nhà giá quá cao rồi phải vất vả trả góp nhiều năm dài vì cuộc sống bạn còn lo toan nhiều chi phí khác nữa.
Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Địa điểm mà bạn mua có phù hợp ? 

Tùy theo tình hình tài chính mà lựa chọn địa điểm thích hợp.

Xem Thêm:  Top 8 dự án xây dựng nhà ở giá cả phải chăng nhất ở Bangalore

 

Ngôi nhà đó sẽ là nhà cũ hay nhà chung cư? Ở được bao nhiêu người? Kiến trúc ra sao? Phong thủy có phù hợp với vận số và con đường sự nghiệp lâu dài của gia đình bạn hay không?

Cần chọn nơi gần nơi làm việc, gần chợ, bệnh viện hay khu vực có nhiều người thân và bạn bè. Tránh mua những nơi ô nhiễm môi trường, ô nhiễm tiếng ồn, gần nhà máy xí nghiệp, co sở sản xuất, nhà máy.

 

Hàng xóm xung quanh khu vực cần mua nhà

Người xưa có câu “Bà con xa không bằng giáng liền gần” vì vậy hàng xóm xung quanh nơi bạn sống là vấn đề vô cùng quan trọng, vì họ sẽ là người khiến chúng ta cảm thấy an toàn, yên tâm nếu ở gần. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng an ninh khu vực, các hoạt động đoàn thể thường diễn ra.

Thủ tục pháp lý khi mua nhà 

 

Ngoài sổ đỏ, người mua cần lưu ý đến nhiều giấy tờ khác như: giấy phép xây dựng, giấy tờ liên quan theo pháp luật. Trong trường hợp, nếu người mua mua căn nhà đang xây dựng thì phải có đủ giấy tờ, hóa đơn, căn nhà có nợ hay không? Đã trả được bao nhiêu nợ ? Còn lại bao nhiêu ? Hoặc các vấn đề pháp lý mà chủ nhân căn nhà đang tranh chấp.

Tóm lại,tất cả các yếu tổ pháp lý cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mua . Hoặc để an tâm hơn, bạn có thể thuê tư vấn pháp lý.

 

Hãy chuẩn bị tâm lý và tài chính thật tốt trước khi quyết định mua nhà. Nếu là người đã lập gia đình thì nên có sự đồng thuận vợ chồng, hãy trao đổi ý kiến cùng nhau để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *