Nhu cầu nhà ở và sở thích của thị trường

Nam Phi -sẽ là người được khuyến khích để xây dựng một danh sách các nhu cầu và sở thích khi xem sản mua, cho biết một chuyên gia .
Tony Clarke , giám đốc quản lý của Rawson Property Group cho biết người mua nhà tiềm năng thường sẽ thấy rằng sau khi nhìn vào bất cứ điều gì từ tám đến 12 tài sản đã trở nên bối rối và không thể nhớ rõ ràng những gì nó đã có sức hấp dẫn đối với họ hoặc đã được coi là một bất lợi trong ngôi nhà mà họ đã truy cập.

 

nha mat tien go vap 57

 

Tin mặt tiền trên
website: NhaDatSo.com

 

 

Ông giải thích rằng hầu hết các đại lý bất động sản sẽ cung cấp cho người mua tiềm năng một bản tóm tắt, thường kèm theo cả hình ảnh bên ngoài và nội bộ, các tính năng và đặc điểm của từng nhà mà họ nhìn thấy.

 

Đây rõ ràng sẽ là lời nhắc nhở hữu ích cho người mua – nhưng họ cần bổ sung, ông nói.

 

Clarke khuyên người mua nhà để lập một danh sách các nhu cầu và sở thích của họ.

 

Danh sách này sẽ bao gồm những thứ như số lượng phòng ngủ, khoảng cách tối đa cho các trường học, vườn hoặc không gian hội thảo, các điểm điện trong nhà bếp và các chi tiết nhỏ tương tự như ví dụ.
Go vap

 

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Gò Vấp – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

 

 

Khi quý khách đến thăm ngôi nhà xếp hàng để kiểm tra, họ cần, đánh dấu tắt các tính năng chống lại các danh sách kiểm tra và ghi chép của bất cứ điều gì đã làm hài lòng hay thất vọng cho họ, chẳng hạn như gạch sai màu sắc, kích thước của bồn tắm, thiếu hoặc kích thước nhỏ của vòi sen, ánh sáng không phù hợp hoặc không hấp dẫn, những ‘sai’ sàn hoặc có thể trang trí, bố cục mà có thể không phù hợp cho nội thất của họ, thiếu ánh sáng tự nhiên, không đủ bảo đảm hoặc điều kiện chơi an toàn cho trẻ em (mục cuối cùng này đặc biệt nhu cầu kiểm tra trong cắt đề án tiêu đề).

 

Chức năng của loại này sẽ phục vụ nhắc nhở hữu ích và dẫn đến việc người mua có thể lập một danh sách ngắn các nhà mà anh / cô ấy có thể muốn kiểm tra một lần nữa, ông nói.

 

ban nha mat pho

 

Thư mục tìm kiếm bán nhà mặt phố trên website: NhaDatSo.com

 

 

Chỉ cần như thế nào quan trọng là một bài tập của loại này có thể được thể hiện bởi thực tế là đôi khi, đã ký một đề nghị cho một ngôi nhà, một người mua sẽ đột nhiên nhận ra rằng có một ngôi nhà mà anh / cô ấy đã nhìn thấy và trong đó, tất cả những điều bây giờ xem xét, có thể có phù hợp với anh ấy / cô ấy tốt hơn.

 

Một nhạy cảm, đại lý bất đồng cảm tốt thường sẽ ngăn chặn điều này xảy ra, nhưng thực tế là đôi khi nó xảy ra sẽ phục vụ như một lời cảnh báo cho tất cả người mua nhà để giữ một danh sách kiểm tra toàn diện về nhu cầu và sở thích, ông nói thêm.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *