Ngành chứng khoán thế giới đang trong giai đoạn ồ ạt lao dốc

“FED đang dần rút kích thích và giá cổ phiếu trên thị trường cũng đang ở mức đủ cao để nhà đầu tư nhanh chóng bán kiếm lời. Anh sẽ còn nhìn thấy nhiều ngày như hôm nay nữa. Tất cả đều biết thị trường sắp bước vào đợt điều chỉnh”, Wayne Wilbanks – Giám đốc đầu tư tại hãng quản lý tài sản Wilbanks, Smith & Thomas cho biết.

Tiếp nối đà giảm của Wall Street hôm qua, các cổ phiếu châu Á hôm nay giảm mạnh nhất 6 tháng, còn châu Âu cũng không thoát khỏi lực bán.

Đến 4h chiều nay (giờ Hà Nội), chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1% xuống 147,35, mạnh nhất kể từ đầu tháng 5, khi 9 trên 10 nhóm ngành trong chỉ số này giảm điểm. MSCI All-Country World Index cũng mất 1,5%, mạnh nhất kể từ tháng 2.

Đóng cửa hôm nay, chỉ số Topix (Nhật Bản) mất 0,6%, S&P/ASX 200 của Australia mất 1,4% – mạnh nhất 4 tháng. Straits Times Index của Singapore giảm 0,9%, trong khi Kospi (Hàn Quốc) giảm 0,2%.

“Nhà đầu tư có rất nhiều lý do để bán cổ phiếu. Căng thẳng địa chính trị đang tăng, thông tin từ Mỹ cho thấy FED có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Tình hình Argentina cũng khiến thị trường bất an”, Angus Gluskie – Giám đốc quỹ đầu tư White Funds Management nhận xét.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
asia-7461-1406887273.jpg

Bảng điện tử bên ngoài một công ty chứng khoán ở Nhật Bản. Ảnh: Bloomberg

Tình hình tại Trung Quốc cũng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại. “Thách thức tại Trung Quốc vẫn còn đó. Chính phủ nước này cần đảm bảo bong bóng không xảy ra tại các lĩnh vực như bất động sản, đồng thời giúp nền kinh tế chuyển dịch thật trơn tru”, Tim Schroeders – Giám đốc quỹ Pengana Capital nhận xét.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong hôm nay mất 0,9% sau khi có tháng giảm mạnh nhất từ năm 2012 trong tháng 7. Shanghai Composite tại Thượng Hải cũng giảm 0,7%.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Cổ phiếu nhiều công ty lớn tại châu Á hôm nay cũng lao dốc. Skymark Airlines – hãng hàng không lớn thứ 3 Nhật Bản giảm 11% khi tuyên bố có thể phá sản nếu phải trả tiền phạt cho Airbus vì hủy đơn hàng 6 chiếc A380. Samsung Electronics giảm 3,8% sau khi bị UBS hạ đánh giá từ “Mua” xuống “Trung tính”. Cheung Kong của tỷ phú Li Ka-shing cũng mất 4,7% sau khi công bố lợi nhuận dưới dự kiến.

Chứng khoán châu Âu hôm nay cũng không thoát khỏi đà giảm khi nhiều công ty thông báo hạ lợi nhuận dự kiến. Stoxx 600 giảm 0,7% lúc 4h (giờ Hà Nội). Chỉ số này đã mất 1,7% trong tháng trước do căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine. Đây cũng là tháng giảm thứ 2 liên tiếp của Stoxx 600.

Đến 5h chiều (giờ Hà Nội), chỉ số Dax của Đức đã giảm 2% trong phiên, FTSE 100 (Anh) mất 1,17%, còn Cac 40 (Pháp) giảm 1,08%. Cổ phiếu ArcelorMittal – hãng sản xuất thép lớn nhất thế giới mất 5% do hạ dự báo lợi nhuận xuống hơn 7 tỷ USD, so với 8 tỷ USD trước đó.

Chứng khoán Mỹ hôm qua cũng lao dốc do nhà đầu tư bán chốt lời. S&P 500 chốt phiên giảm 2%, còn 1.930 điểm. Dow Jones giảm 1,9%, mất sạch toàn bộ điểm tăng từ đầu năm khi cổ phiếu Exxon Mobil và Micron Technology lao dốc do kết quả kinh doanh yếu. Nasdaq hôm qua cũng mất 2%.

“FED đang dần rút kích thích và giá cổ phiếu trên thị trường cũng đang ở mức đủ cao để nhà đầu tư nhanh chóng bán kiếm lời. Anh sẽ còn nhìn thấy nhiều ngày như hôm nay nữa. Tất cả đều biết thị trường sắp bước vào đợt điều chỉnh”, Wayne Wilbanks – Giám đốc đầu tư tại hãng quản lý tài sản Wilbanks, Smith & Thomas cho biết.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

  • Tin Tức Việc Làm
  • Việc Làm
  • Người Tìm Việc

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *