Nét đặt trưng không gian văn hóa châu Âu của Vinhomes Royal City

Dự án Vinhomes Royal City sở hữu Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall (VMM) Royal City với khu vực Quảng trường rộng gần 30.000m2 với quần thể các tác phẩm điêu khắc cỡ lớn, tuyệt đẹp theo kiến trúc vườn châu Âu với các loài thực vật ôn đới. Vincom Mega Mall Royal City sẽ là địa điểm để tổ chức các sự kiện lớn, một không gian văn hóa đậm chất châu Âu sang trọng, hiện đại và lãng mạn.

Không gian văn hóa châu Âu ở dự án căn hộ chung cư Royal City

Châu Âu từ trước đến nay được biết đến như cái nôi sản sinh ra nền văn minh của loài người, vì thế văn hóa Châu Âu phát triển khá sớm và là một phần để tạo bước đà cho sự phát triển rực rỡ của Châu Âu mà chúng ta đang thấy hiện nay. Trong bài viết này Mix Tourist không thể nói hết về sự rộng lớn của chủ đề này nhưng xin mạn phép cung cấp cho các bạn một vài kiến thức về những nét đặc trưng trong nền văn hóa của lục địa già này.

1. Viện bảo tàng:

Nó được xem như một sợi chỉ đỏ xuyên xuốt nối liền giữa quá khứ hàng nghìn nghìn năm trước với thực tại ngày nay. Không chỉ thế những viện bảo tàng này còn là cả một niềm tự hào, một sự khẳng định danh tiếng và nói lên nét đặc trưng văn hóa của mỗi quốc gia sở hữu chúng. Châu Âu ở hữu hơn 15000 viện bảo tàng và có quá nửa số đó được mở ra sau thế chiến thứ II thu hút 500 triệu lượt người ghé tới mỗi năm.

2. Cung điện và thánh đường:

Châu Âu mang trong mình một bề dầy lịch sử với nhiều thăng trầm  và cực đậm nét văn hóa. Có thể gói gọn lịch sử Châu Âu bằng những cuộc chiến chia rẻ và hợp nhất của các quốc gia. Mỗi một vùng đất nhỏ trên lục địa này trước kia đều là một quốc gia riêng với những nét văn hóa đặc sắc và lịch sử hào hùng. Chúng ta có thể phần nào biết được điều đó qua những cung điện lộng lẫy còn sót lại tới tận ngày nay.

Những cung điện này là nơi sinh sống của các thế hệ hoàng tộc, hiện nay chúng dược xem như mọt điểm đến hấp dẫn cho du khách ghé tới tham quan. Ai may mắn được du lịch Châu Âu hẳn cũng phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp và sự lộng lẫy của những tòa lâu đài cổ kính như thế này. Không chỉ no nê con mắt ngắm nhìn, thông qua chúng bạn sẽ phần nào hiểu về văn hóa và lịch sử của mỗi quốc gia mà bạn được ghé qua. Cung điện hay thánh đường của Châu Âu không là những tài sản không thể nào đong đếm hết giá trị của nhân loại.

3. Thủ đô văn hóa Châu Âu:

Một trong những chính sách thú vị của các nước Châu Âu. Năm 1985 liên minh EU khởi xướng chương trình “thành phố văn hóa” tiền thân của danh hiệu “Thủ đô Văn hóa”. Theo chương trình thú vị này thì nước nào giành được danh hiệu “Thủ đô Văn hóa” sẽ được EU hỗ trợ ngân sách suốt năm để chi vào các hoạt động văn hóa, lễ hội. Chương trình này nhằm mục đích bảo tồn những nét văn hóa truyền thống và phát triển những nét văn hóa hiện đại đặc trưng mang đậm dấu ấn của thành phố đó. Ngoài ra điều này còn giúp tạo một bộ mặt văn hóa cho toàn bộ Châu Âu

4. Kiến trúc :

Tuy không thống nhất nhưng kiến trúc Châu Âu từ xưa tới nay đã vang danh vì vẻ đẹp nó mang lại cho những tòa nhà cổ kính tới hiện đại. Lấy cảm hứng từ nhiều nguồn khác nhau cộng thêm văn hóa đời sống cũng khác nhau sự đa dạng tới muôn màu muôn vẻ của kiến trúc Châu Âu phải khiến ta trầm trồ khen ngợi. Mỗi thời kỳ, mỗi quốc gia lại có lối kiến trúc riêng có thể kể ra như kiến trúc La Mã cổ đại, kiến trúc Roman, Kiến trúc Gothic, kiến trúc thời kỳ phục hưng…

Đến với mỗi một quốc gia bạn sẽ nhận thấy sự đặc biệt của mỗi phong cách kiến trúc, nhưng cũng có thể chúng ảnh hưởng lẫn nhau, đan xen, hòa hợp tạo nên sự cân đối tới hoàn mỹ, những tòa nhà, những quãng trường lộng gió, nhà thờ hay thậm chí chỉ là một góc phố nhỏ… nghệ thuật tại Châu Âu luôn có chỗ để lên ngôi.

5. Mỹ thuật:

Mỹ thuật Châu Âu đã trải qua một chặng đường khá dài cùng với nhiều giai đoạn, cũng vì thế mà Châu Âu mang trong mình nhiều trường phái khác nhau với nhiều họa sĩ tên tuổi tạo ra nhiều tác phẩm nổi tiếng và tất nhiên chúng cũng khác nhau. Chúng ta phải khẳng định rằng Mỹ thuật Châu Âu ảnh hưởng tới mọi nền Mỹ thuật đương đại của nhân loại. Như bài viết có nói, nghệ thuật tại Châu Âu luôn có chỗ để lên ngôi, người Âu đam mê nghệ thuật nên bạn sẽ dễ dàng tìm ra những góc trưng bày hoặc một bảo tàng với mọt bộ sưu tập khá phong phú các tác phẩm nghệ thuật. Không chỉ là những nét vẽ trên giấy hoặc vải đến Châu Âu bạn sẽ còn bắt gặp những tác phẩm đồ sộ trên tường, thánh đường, nhà thờ hoặc các cung điện…

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Cùng Nội Dung

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *