Lao động nghèo sẽ được ưu tiên mua vé tàu vào dịp Tết

<>Bộ trưởng Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam bảo đảm đáp ứng đủ vé tàu cho nhân dân trong dịp Tết Quý Tỵ, đặc biệt ưu tiên về quê ăn Tết đồng thời lưu ý tiếp tục rà soát, điều chỉnh bất cập trong bán vé, bảo đảm vé bán đến tận tay hành khách.

Hình ảnh Lao động nghèo được ưu tiên mua vé tàu dịp Tết số 1
 
 

 
Bên cạnh đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cắt giảm và điều chuyển các tàu chạy tuyến ngắn sang phục vụ cho chạy tuyến dài để tăng thêm năng lực vận chuyển cho các tuyến đường dài, tăng cường tối đa ghế phụ trong những ngày cao điểm nhưng đảm bảo tuyệt đối an toàn chạy tàu. Tiếp tục giảm sâu vé trong những ngày thấp điểm, ít người đi nhằm giãn lượng khách trong những ngày cao điểm.
 
Tại cuộc họp báo sáng ngày 4/1, Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Nguyễn Đạt Tường cho biết, số vé còn lại của các ngày cao điểm (1- 8/2/2013) tính đến ngày 3/1 còn 6.222 chỗ. Hiện ngành đường sắt vẫn bán vé trên hệ thống bán vé điện toán, qua điện thoại, qua đại lý.
 
Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và của Bộ trưởng Bộ GTVT, ngành đường sắt sẽ bán thêm 3.500 ghế phụ trên các chuyến tàu Thống Nhất chiều Sài Gòn- Hà Nội vào dịp cao điểm và giảm giá vé 40% cho hành khách mua vé ghế phụ đi từ ngày 1- 8/2.
 
Cũng theo ông Tường, do hành khách đi tàu từ phía Nam ra phía Bắc thường tập trung cao điểm vào một số ngày gần Tết và chủ yếu là người lao động, vì vậy các tổ chức, đơn vị có nhu cầu mua lượng vé lớn cho người lao động có thể liên hệ với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Từ 1/1/2013, lao động nữ được nghỉ sinh 6 thángNếu nghỉ sinh từ tháng 1/2013, lao động nữ phải đi làm vào tháng 5 theo luật hiện hành. Nhưng đầu tháng 5, Bộ luật Lao động sửa đổi có hiệu lực nên sản phụ sẽ được nghỉ thêm 2 tháng.

Lao động nữ được nghỉ sinh 6 tháng từ 1/1/2013. Ảnh: Minh Thùy.

Lao động nữ được nghỉ sinh 6 tháng từ 1/1/2013. Ảnh: Minh Thùy.

Bà Trần Thị Thúy Nga, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Xã hội (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết, theo luật hiện hành thời gian nghỉ sinh là 4 tháng, và nếu sinh tháng 1/2013 sẽ phải đi làm vào tháng 5. Tuy nhiên, ngày 1/5, Bộ luật Lao động sửa đổi có hiệu lực nên chị em sẽ được nghỉ thêm 2 tháng theo quy định mới.

Bộ luật Lao động sửa đổi quy định, lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con 6 tháng. Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm một tháng. Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá hai tháng.

Trong thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội. Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động.

Ngoài ra, trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất 4 tháng. Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định.

Việc tăng thời gian nghỉ thai sản lên 6 tháng được Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em đề xuất từ giữa năm 2008. Trước đó, năm 1985, Phó thủ tướng Tố Hữu đã ký ban hành quyết định tăng thời gian nghỉ sinh từ 2 tháng lên 6 tháng. Tuy nhiên, vì sức ép lao động, tiền lương và nhiều lý do khác nên đến đầu những năm 90 Chính phủ lại giảm thời gian nghỉ sinh xuống còn 4 tháng.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *