Kinh nghiệm mua đất ruộng bạn cần biết hiện nay để không bị sai lầm

Ngoài những lưu ý trên trước khi quyết định ruộng bạn nên tham khảo và hỏi han những người thân, quen đã từng hoặc có trong việc mua bán đất để có thêm tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Mua đất ruộng thời gian gần đây đang là cơn sốt. Cũng chính vì là cơn sốt nên nhiều người đổ xô đi mua mà quên mất tìm hiểu các kinh nghiệm của người đi trước. Nhằm cung cấp những thông tin về  ruộng bài viết dưới đây hi vọng giúp bạn có được những kiến thức cần thiết và có sự chuẩn bị tốt trước khi giao dịch.

 

Lưu ý khi mua đất ruộng

Khi mua bạn cần lưu ý vài điều như sau :

Thứ nhất, nơi bạn định mua đó có nằm trong dự án nào không ? Nếu bạn định mua đất ruộng để chuyển đổi thành đất ở hay để trồng trọt chăn nuôi lâu dài thì tốt nhất hãy tìm hiểu kĩ vấn đề này để tránh trường hợp mua đất về mà đất lại nằm trong dự án.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Thứ hai, đất ruộng dù với mục đích gì cũng nên chọn vị trí đẹp và thuận lợi. Bạn đừng nên chỉ vì nó có giá rẻ hơn một chút mà mua ở những vị trí không tốt xét về mặt phong thủy lẫn vị trí trên bản đồ.

Thứ ba, khi mua bạn cần yêu cầu người bán thông tin về giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất để tránh bị tranh chấp sau này. Tóm lại, bạn chỉ mua đất khi nó có đầy đủ các giấy tờ hợp pháp.

Xem Thêm:  Top 8 dự án bất động sản hàng đầu để đầu tư ở Dubai trước năm 2020

Ngoài những lưu ý trên trước khi quyết định mua đất ruộng bạn nên tham khảo và hỏi han những người thân, quen đã từng hoặc có kinh nghiệm trong việc mua bán đất để có thêm kinh nghiệm tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Kinh nghiệm trong làm thủ tục mua đất ruộng

 

Thủ tục chứng thực khi mua đất ruộng hiện nay :

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần có bao gồm mẫu phiếu yêu cầu chứng thực hợp đồng theo văn bản quy định của pháp luật. Bên cạnh đó cần có hợp đồng chuyển đổi quyền sở hữu hợp lệ cùng với bản sao giấy chứng nhận quyền sở dụng đất nông nghiệp. Những giấy tờ đó cần đi kèm với chứng minh nhân dân hay hộ chiếu đồng nhất.

Sau khi hai bên đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ thì đem nộp hồ sơ đã chuẩn bị vào nơi tiếp nhận sau đó đi đến Ủy ban nhân dân để kiểm tra tính hợp lệ. Phòng công chứng sẽ xác nhận tính hợp lệ của hồ sơ sau đó thụ lí và ghi vào sổ công chứng.

 

Chứng thực nếu giấy tờ hồ sơ cần thiết đã hợp lệ và nộp tiền lệ phí đầy đủ. Cơ quan quản lí đất đai trực thuộc ủy ban nhân dân sẽ cấp quyền sử dụng đất cho bạn khi phòng công chứng chuyển hồ sơ đến.

Đồng thời, hãy thận trọng với những chiêu bài bán đất ở với giấy tờ là đất nông nghiệp chưa chuyển đổi để tránh tiền mất tật mang.

Trên đây là những lưu ý và kinh nghiệm là giấy tờ khi mua đất ruộng. Những thông này được đúc kết từ những người đã từng trải qua. Nó có thể không đầy đủ nhưng sẽ là những thông tin cơ bản bạn cần biết khi có ý định sở hữu đất ruộng hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình mua đất.

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *