Khám phá sự thú vị trong phong cách ẩm thực Pháp cùng Eric Danger

Bằng động tác khéo léo trong chế biến món cá hồi xốt chanh phong cách Pháp, bếp trưởng , đã nhận được những tràng pháo tay không ngớt từ các học viên lớp bếp Âu Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist.
 


Eric Danger cùng các học viên Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist tại chương trình giao lưu

Nhiệt huyết và sáng tạo

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong vai trò bếp trưởng, Eric Danger đã hướng dẫn cho nhiều học viên lớp bếp những món ăn truyền thống đến từ nước Pháp – quê hương ông – trong chương trình giao lưu “Nghệ thuật ẩm thực Pháp cùng bếp trưởng lâu đài Chanteloup”. Eric Danger cho biết: “Rượu hầu như không thể thiếu trong các món ăn Pháp. Trong suốt 15 năm qua, tôi đã đúc kết nhiều kinh nghiệm tuyệt vời trong việc kết hợp rượu; đặc biệt là rượu Cognac với các món ăn. Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm này đến các bạn trẻ”.

Là bếp trưởng của lâu đài Chanteloup, vùng Cognac – Pháp từ năm 1992 đến nay, Eric Danger đã tạo nên sự kết hợp hoàn mỹ những món ăn thượng hạng với dòng rượu Cognac sang trọng. Trong vai trò bếp trưởng Martell, Eric Danger đã tạo ra món paté và bánh nhân sô-cô-la mềm dùng kèm với rượu Martell Cordon Blue là món ăn được yêu thích hàng đầu trên thế giới. Bếp trưởng đã đúc kết kinh nghiệm của bản thân: “Để có món ăn ngon, cần có lòng nhiệt huyết cộng với sự sáng tạo không ngừng, hãy thường xuyên sáng tạo những món ăn mới và trải nghiệm chúng với bạn bè đồng nghiệp”.

Động lực để các bạn trẻ phấn đấu

Bà Nguyễn Thị Hoàng Anh, Tổng Giám đốc Công ty Pernod Ricard Vietnam, nói: “Qua buổi giao lưu cùng đầu bếp Eric Danger, các bạn học viên bếp đã được tiếp xúc với tấm gương của một đầu bếp thành công và nổi tiếng quốc tế. Đó sẽ là động lực mạnh mẽ nhất để các bạn trẻ phấn đấu cho danh hiệu đầu bếp nổi tiếng sau này”.

Bài học từ chuyên gia

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Những lời khuyên của bếp trưởng lâu đài Chanteloup là bài học kinh nghiệm quý báu dành cho học viên theo học nghề nấu ăn. Anh Nguyễn Văn Có, từng nấu bếp cho khách sạn Sông Trăng (quận Bình Thạnh – TPHCM), hiện là học viên lớp bếp Âu của Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, nói: “Qua chương trình, tôi hiểu thêm nhiều về ẩm thực Pháp; đặc biệt qua sự chỉ dẫn của bếp trưởng, tôi còn biết cách kết hợp từng loại rượu sao cho phù hợp với những món ăn khác nhau”. 

Còn chị Đỗ Thị Thúy Lan, cũng là học viên lớp bếp Âu của trường,  rất vui vì qua chương trình, chị không chỉ học được cách nấu món ăn ngon mà biết được cách bố trí bàn tiệc theo phong cách Pháp. Chị nói: “Với những kiến thức học được, tôi sẽ ứng dụng vào những buổi tiệc sau này”. 

Ông Đặng Quốc Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, cho biết: “Thông qua chương trình, chúng tôi muốn học viên cũng như các thầy cô có cơ hội nâng cao nghiệp vụ, tay nghề. Hy vọng học viên học hỏi được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm để thành công hơn trong nghề nghiệp sau này”.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *