Hướng dẫn cách làm bún tươi tại nhà chỉ với 3 bước đơn giản

  • Bột gạo cho vào âu cùng muối. Sau đó đổ nước vào hòa tan, lấy màng thực phẩm bọc miệng âu bột để như thế 2 tiếng cho bột nghỉ.

Chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản bạn đã có bún tươi thật ngon mà còn bảo đảm an toàn cho cả nhà.

Nguyên liệu
  • 350g bột gạo
  • 50g bột năng
  • 435ml nước
  • 1/3 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê dầu ăn.
Cách làm

bun tuoi 1

  • Bột gạo cho vào âu cùng muối. Sau đó đổ nước vào hòa tan, lấy màng thực phẩm bọc miệng âu bột để như thế 2 tiếng cho bột nghỉ.

bun tuoi 2

  • Cho bột vào chảo/nồi cùng với dầu ăn bắt lên bếp khuấy với lửa thấp. Cứ khuấy hoài cho đến khi bột quyện thành 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.

bun tuoi 3

  • Lúc này bột đang còn nóng bạn cho hết bột năng vào, mang bao tay nhồi 10 phút cho bột dẻo mịn.

bun tuoi 4

  • Nấu sẵn 1 nồi nước sôi với chút dầu ăn. Cho ít bột vào khuôn ép bún nhấn mạnh cho bún chảy vào nồi nước sôi. ta luộc bún với lửa vừa cho đến khi bún trong là bún đã chín.

bun tuoi 5

  • Đổ bún ra rổ xả qua vòi nước lạnh, cho bún sạch hơn. Để ráo.

bun tuoi 6

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *