Chuyện con ông cháu cha đi thử việc

Cái chuyện thừa và thiếu nhân sự là vấn đề lưu cữu ở công ty tôi. Trời ạ, là công ty tư nhân mà cũng dây mơ, rễ má chẳng kém gì cơ quan nhà nước, thậm chí có cái còn hơn. Ví dụ như cái mớ em, cháu của lãnh đạo kia. Họ có mặt ở khắp các phòng ban gián tiếp. Cứ giám đốc ấn xuống phòng nhân sự, phòng nhân sự lại ấn xuống các phòng – ban.

Hôm trưởng phòng nhân sự dẫn Hoa Mai sang phòng tôi giới thiệu, tôi chưng hửng: “Ủa, tôi đâu có xin người?”. Trưởng phòng nhân sự bỏ nhỏ: “Cô ấy là cháu vợ của giám đốc. Chị nhận vào thử việc giùm chứ em không biết phân công cô ấy vô bộ phận nào vì ở đâu cũng đang thừa người”.

Ảnh minh họa: internet

Ảnh minh họa: internet

♠ Website Mạng Việc Làm sẽ giúp bạn có được những thông tin giúp bạn Tìm Việc Làm thậm chí là Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống!

Trước đây có lần tôi cũng nhận em dâu của chủ tịch hội đồng quản trị đến thử việc. Nhưng lần đó làm được hơn nửa tháng thì cô ấy thấy không kham nổi nên tự ý xin nghỉ. Còn lần này, với Mai Hoa, tôi không biết phải làm sao vì thời hạn thử việc 2 tháng sắp kết thúc mà cô nàng chẳng có vẻ gì là muốn nghỉ việc. Khổ nỗi, trong 2 tháng thử việc của Mai Hoa, công việc mà cô đã làm được là theo anh em đi nghỉ mát ở Cần Giờ 2 ngày, viết 1 bài báo tường nhân kỷ niệm ngày thành lập công ty và thường xuyên dẫn anh em đi ăn uống. Tôi không nói gian, chuyện gì giao cho Mai Hoa, cô cũng không làm được. Thậm chí, việc đơn giản như đánh máy lại văn bản hướng dẫn quy trình xử lý sự cố khi xảy ra cháy nổ để phổ biến cho anh em dưới xưởng mà cô để sai lỗi chính tả tùm lum, tôi sửa mà phát quạu. Rồi có bữa tôi giao liên hệ với các xưởng lấy báo cáo tiến độ sản xuất, cô “dạ, dạ” rồi quên luôn…

♠ Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Nói chung là tôi rất bực cô nhân viên thử việc của mình. Tôi không hiểu tại sao các sếp lại gây khó khăn cho chúng tôi như vậy. Nhận thêm người là thêm biên chế, thêm chi phí trả lương, thưởng, đóng bảo hiểm… thì phải tính toán sao cho hiệu quả, có đâu lại đưa bà con, dòng họ của mình vào để ăn tàn, phá hại?

Hay là tôi cứ nói thẳng rằng Mai Hoa không làm được việc và trả cô về phòng nhân sự để trên đó trả lại giám đốc? Nếu làm như vậy tôi có bị mang tiếng là “vuốt mặt không nể mũi” hay không?

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *