Cách giúp bạn cân bằng công việc, gia đình và bản thân

Hãy tự hỏi bản thân mình: “ Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”? Cho mình có thời gian suy nghĩ để tìm câu trả lời bao gồm các công việc đó có ý nghĩa như thế nào với mình, gia đình và những đứa trẻ. Hãy cho mình luôn được làm việc, vui chơi, lắng nghe và nuôi dưỡng tâm hồn của chính bản thân.

Vậy làm thế nào để vẫn đạt được đam mê nghề nghiệp, an tâm với gia đình hạnh phúc và duy trì được sức khoẻ của bản thân?
Hãy thử những mẹo dưới đây nhé:

1. Phân chia thời gian và không gian: Gia đình và công việc bạn cần phân chia thời gian hợp lý. Không để mình quá lao vào vòng xoáy của công việc, đặc biệt là những chuyến công tác dài ngày. Sau đó bạn cần tranh thủ những ngày cuối tuần dành cho gia đình. Thỉnh thoảng tổ chức những kỳ nghỉ ngắn ngày hoặc những bữa ăn ấm cúng để hâm nóng tình cảm các thành viên. Đồng thời đề nghị người bạn đời chia sẻ và giúp mình tập trung vào công việc hơn khi cần thiết. 

2. Chia sẻ công việc: Đừng tự mình ôm hết việc nhà, những công việc không tên sẽ chiếm khá nhiều thời gian và sức lực của bạn, gây lên áp lực mệt mỏi, stress mà khiến các thành viên trong gia đình ỷ lại lười biếng. Bạn cần chia sẻ công việc với người bạn đời và các con của mình, những công việc nào phù hợp với họ đồng thời với con cái hãy dành thời gian quan tâm tới bài tập về nhà của chúng. Lắng nghe những khúc mắc của con cái. 

3. Duy trì mối quan hệ xã hội: Gạt bỏ tình bạn là một sai lầm lớn nhất của các bà mẹ bận rộn. Những người bạn thân sẽ giúp bạn duy trì được tâm trạng cân bằng và tập trung hơn khi gặp phải khách hàng khó tính, lũ trẻ đang la hét nghịch ngợm và cho bạn một cảm giác không cô đơn một mình khi đấu chọi với khó khăn cuộc sống. Hãy tìm cho mình những người bạn có tính lạc quan, cố gắng tạo ra nhiều thoả mãn và cuộc sống có mục đích như bạn. Gặp gỡ và trao đổi, họ sẽ hỗ trợ bạn cách và gia đình.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

4. Giữ cho cơ thể khoẻ mạnh: Cơ thể có khoẻ mạnh thì bạn mới có thể làm việc tốt được và làm được mọi thứ mình mong muốn. Hãy bắt đầu một ngày mới với bài tập thể dục sau đó là một bữa sáng sáng lành mạnh để có năng lượng hoạt động cho cả một ngày dài. Cần ăn đúng giờ và nên có một giấc ngủ ngắn vào buổi trưa để có một trạng thái tinh thần lẫn thể chất khoẻ mạnh.

5. Chú ý đến thế giới xung quanh bạn: Đừng chỉ biết “cắm đầu” vào công việc ở cơ quan hay việc nhà mà không có thời gian thư giãn cho bản thân. Tự dành cho mình một chút thời gian để cảm nhận thiên nhiên và những biến đổi xung quanh môi trường sống của bạn. Hít thở không khí vào buổi sáng sớm, ngắm nhìn cây cỏ, đi dạo buổi tối để tinh thần bạn luôn sáng khoái.

 6. Giải trí: Hãy tự hỏi bản thân mình: “ Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”? Cho mình có thời gian suy nghĩ để tìm câu trả lời bao gồm các công việc đó có ý nghĩa như thế nào với mình, gia đình và những đứa trẻ. Hãy cho mình luôn được làm việc, vui chơi, lắng nghe và nuôi dưỡng tâm hồn của chính bản thân.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *