Các nhà tuyển dụng chọn “tâm” hay “tài”?

Một nhân viên hoàn hảo là phải vừa có tài vừa có tâm, nhưng nếu người nhân viên chỉ có một trong hai yếu tố thì doanh nghiệp sẽ chọn ai?

Bà Lê Thu Hương, Trưởng Phòng Nhân sự Công ty TNHH Aden Services, kể: Anh V.  trước đây chỉ là một nhân viên bộ phận bếp của công ty, trình độ học vấn và khả năng ngoại ngữ cũng không nổi trội bằng những nhân viên khác, nhưng sau một thời gian làm việc và rèn thêm kỹ năng ngoại ngữ anh được đề bạt lên các vị trí quản lý và hiện nay đang là trưởng một chi nhánh của công ty. Bà Hương cho biết: “Ở công ty chúng tôi, để tiến cử nhân viên, công ty không chỉ nhìn vào tài năng mà dựa vào thái độ làm việc, cách hành xử của họ với đồng nghiệp”.

Năng lực có thể bồi dưỡng

Với một đơn vị mang nét văn hóa Pháp như Công ty TNHH Aden Services, các “sếp” quan niệm mọi việc phải được giải quyết trong phòng họp, không bàn tán, không cãi vã bên ngoài. Do vậy dù ở công ty có rất nhiều người tài, nhưng vì tính khí “xốc nổi” nên không được cất nhắc lên vị trí quản lý. Theo bà Hương, tài năng có thể bồi dưỡng, đào tạo mà thành, còn những điều thuộc “tâm” là cá tính, bản chất của con người thì rất khó thay đổi.

Cùng quan điểm với bà Hương, ông Nguyễn Thành Nam, Giám đốc Công ty TNHH An Nam Việt cho biết rất sợ gặp phải những nhân viên có tài nhưng có “tật”. Ông kể, trước đây công ty có một một nam nhân viên kinh doanh rất có năng lực. Doanh số bán hàng của anh trong công ty thuộc hàng “cao thủ”, nhưng nhân viên này lại hay kết bè, kết phái và tự tin quá mức, việc gì cũng cho rằng mình đúng. Hễ có việc không ưng ý dù nhỏ hay lớn, anh lập tức kích động anh em trong công ty ký đơn khiếu kiện tập thể. Đã vậy, anh thường xuyên có những gây hoang mang, bất ổn trong nội bộ công ty. “Vì vậy, dù đánh giá cao năng lực của anh ta nhưng công ty buộc phải chấm dứt hợp đồng lao động trước hạn. Những người có tâm mà chưa giỏi thường chăm chỉ, cố gắng tự vươn lên và gắn bó lâu dài với công việc. Còn người có tài thường tự cao và hiếu thắng, hay đứng núi này trong núi nọ, khó bám trụ lâu dài”- ông Nam đúc kết.

Cái “tâm” nâng cái “tài”

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Trên một diễn đàn của website Anphabe mới đây về vấn đề nên tuyển nhân viên có tài hay có tâm, anh Hoàng Nguyên, một thành viên cho rằng nếu phải lựa chọn một trong hai trường hợp thì anh sẽ chọn người có tâm nhiều hơn bởi người có tâm trong quá trình làm việc dù không mấy nổi bật, nhưng họ là những người có khả năng tiến bộ rất cao. Khi một nhân viên để tâm vào công việc, họ sẽ tìm mọi cách để công việc tốt hơn, sẽ học hỏi để từ đó cái tài được nâng lên. Còn người có nhiều tài thường ít để tâm trong công việc nên khó tiến bộ, thường cậy vào cái sẵn có mà không chịu để tâm phát triển nó. Thông thường những người có tài rất ít khi có trong đầu những câu hỏi làm sao để công việc tốt hơn, có chất lượng hơn?

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, vẫn có những lựa chọn nghiêng về tài. Đó là những thời điểm cần tới chữ tài để giải quyết công việc; nhưng chắc chắn, không phải là kế hoạch dài hạn. Người ta thường nói tài đi liền với “tật”, nhưng nếu người lãnh đạo có bản lĩnh, họ sẽ tìm cách tận dụng được những cái “tài” ấy trong khi vẫn có thể khắc chế được cái tật hoặc chấp nhận một phần cái tật ấy vì mục đích công việc.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, , Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *