Các mẹo hay giúp lưu trữ đồ trong phòng của bé

Một chiếc giường đa năng với đủ các công dụng như giường ngủ của 2-3 đứa trẻ, tủ để đồ, giá sách. Tất cả trong một sẽ giúp căn phòng rộng và ngăn nắp hơn nhiều. Một chiếc tủ đựng đồ với nhiều ngăn có thể giúp các bé có thể dễ dàng phân loại và cất giữ đồ chơi, đồ dùng một cách đơn giản hơn. Với một chiếc giường và tủ như hình dưới, phòng ngủ của bé có thể rộng ra khoảng một nửa và 2-3 đứa trẻ có thể dùng chung một phòng.
Phòng của bé luôn là một trong những không gian bừa bộn nhất trong nhà do các bé bày bừa đồ chơi và đồ đạc. Hãy đọc qua những mẹo hay giúp lưu trữ đồ trong phòng của bé dưới đây nhé!
 
1

Ngăn chứa đồ dưới gậm giường

Giường của bé với những ngăn chứa đồ bên dưới có thể giúp bé cất giữ được quần áo, đồ chơi hay các đồ dùng khác. Các mẹ hãy đánh số hoặc ghi nhãn rõ phân loại từng món đồ chứa trong mỗi ngăn chứa đồ để các bé dễ dàng phân biệt và lấy được đồ nhanh chóng nhé. Ngoài ra, đây cũng là một giải pháp giúp tiết kiệm không gian phòng trẻ. Hãy dạy trẻ các kỹ năng dọn dẹp, cất giữ đồ sau khi dùng xong nhé!

 

2

Túi đựng đồ dạng treo

Các loại túi đựng đồ dạng treo trong phòng bé sẽ giúp các trẻ cất giữ đồ một cách dễ dàng và gọn gàng hơn. Hơn nữa, kiểu dáng lạ mắt của loại túi đựng độ này làm cho các bé thích thú và hứng khởi hơn đấy. Thậm chí, chúng có thể kích thích các bé xếp đồ gọn gàng hơn sau khi dùng đấy. Tuy nhiên, nếu sắm loại túi đựng đồ này ở phòng bé hãy chú ý chiều cao của túi để vừa với các bé nhé!

 

3

Giường đa năng

Một chiếc giường đa năng với đủ các công dụng như giường ngủ của 2-3 đứa trẻ, tủ để đồ, giá sách. Tất cả trong một sẽ giúp căn phòng rộng và ngăn nắp hơn nhiều. Một chiếc tủ đựng đồ với nhiều ngăn có thể giúp các bé có thể dễ dàng phân loại và cất giữ đồ chơi, đồ dùng một cách đơn giản hơn. Với một chiếc giường và tủ như hình dưới,

phòng ngủ của bé có thể rộng ra khoảng một nửa và 2-3 đứa trẻ có thể dùng chung một phòng.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

4

Tủ đựng đồ chơi

Một chiếc tủ đựng đồ chơi riêng cho các bé là một ý kiến hợp lý, vì tủ đựng đồ chơi có nhiều ngăn, nhiều dạng lưu trữ để bé có thể tìm ra loại đồ chơi nào lưu trữ ở ngăn nào là hợp lý nhất. Hãy dạy bé cách dán trưng bày một số bức ảnh của gia đình hoặc của chính bé ở cánh tủ của chiếc tủ này nhé.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần lưu ý khi thiết kế nhà bằng Container

5

Giá để gấu bông

Với các bé gái thích và sở hữu nhiều gấu bông, cách tốt nhất là xếp chúng lên kệ hoặc giá tận dụng chiều cao thay vì để rải rác dưới nền hoặc trên giường nhé. Những bé gấu bông hẳn cũng rất thích thú khi có một chỗ nghỉ ngơi riêng cho mình đấy.

 

6

Làm ghế dài ở cửa sổ

Tận dụng không gian ở cạnh cửa sổ để làm một băng ghế dài với những ngăn tủ bên dưới nhé. Băng ghế dài có thể làm nơi cho bé ngồi chơi đọc sách. Những ngăn tủ lưu trữ bên dưới có thể giúp bé lưu trữ quần áo, đồ dùng, sách vở, đồ chơi hay giày dép rất tiện lợi. Ngoài ra, hãy sử dụng thêm một số các loại giỏ tre để đạt được hiệu quả lưu trữ cao hơn nhé!

 

7

Kệ tủ đứng sát tường

Những chiếc kệ tủ đứng sát tường với nhiều ngăn, ô khác nhau có thể giúp bé lưu trữ các món đồ khác nhau trên kệ. Tùy vào độ cao của các ngăn kệ mà bé có thể sắp xếp đồ chơi, sách vở ở trên, giày dép ở phía dưới.

 

8

Hệ thống giỏ đồ ròng rọc

Đây là một hệ thống giỏ đồ khá hay ho với các bé đấy. Hệ thống này vừa mới lạ, vừa kích thích trí tò mò và logic cho trẻ. Nhưng hệ thống này chỉ dùng được ở các căn phòng của trẻ đã lớn rồi nhé. Khi cần đồ gì, các bé sẽ dùng ròng rọc lấy đồ xuống. Khi không cần nữa lại kéo lên. Đây là một cách lưu trữ tận dụng chiều cao văn phòng khá tuyệt vời và hay ho đấy.

 

9

Bàn đồ chơi đa năng

Những chiếc bàn được thiết kế đặc biệt để bé có thể vừa học, vừa chơi. Những trò chơi xếp chữ xếp hình được tích hợp ngay dưới mặt bàn giúp bé nhanh chóng dễ dàng lấy được món đồ cần thiết. Những mẫu bàn này khá lạ, và nếu muốn đầu tư nó cho con trẻ nhà mình thì bạn phải chịu khó đi tìm đấy.

 

10

Góc lưu trữ đồ chơi riêng biệt

Tận dụng một góc tường riêng biệt, đóng các giá gỗ nhiều hình thù để các bé lưu trữ gấu bông đồ chơi của mình. Một góc đồ chơi riêng biệt như vậy sẽ là điểm nhấn cho cả căn phòng của bé và tạo sự thích thú cho các bé đấy.

 

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *