Bốn thách thức đối với nhà đầu tư bất động sản

Chủ nhà thường được coi là nhân vật phản diện, người yêu cầu lệ phí đặt cọc cắt cổ mà họ không muốn trả lại, và ai nhấn thuê nhà của họ không thương tiếc cho tiền thuê nhà mỗi tháng. Sự thật là chủ nhà thường cảm thấy mình là nạn nhân. Dưới đây là bốn thách thức hàng đầu đối mặt của chủ nhà:

nha mat tien hoan kiem hanoi

Tin mặt phố trên website: NhaDatSo.com

1) Kiểm tra và kiểm kê

Khi có thiệt hại cho nhà ở, có một vài vấn đề chuyên môn cần phải được tuân thủ để tìm ra ai nên trả:

–       Luật Nhà ở cho thuê dùng để kiểm tra chung của các nhà ở của người thuê nhà và chủ nhà trước khi người thuê nhà mới có thời hạn thuê, và trong vòng ba ngày trước khi người thuê nhà cũ chuyển ra ngoài.

–       Việc kiểm tra chung chứng minh chủ nhà có trách thực hiện việc sửa chữa cần thiết hoặc sửa bất kỳ thiệt hại.

–       Khi bỏ trống, tiền cọc của người thuê nhà không được khấu trừ cho các thiếu sót hoặc thiệt hại mà chủ nhà đã được yêu cầu để sửa chữa.

–       Chủ nhà có thể bắt người thuê chịu trách nhiệm về bất kỳ sai sót hoặc hư hỏng gây ra bởi người thuê, cũng như khách của người thuê nhà hoặc các thành viên trong gia đình.

hoan kiem

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Hoàn Kiếm – Hà Nội trên website: NhaDatSo.com

2) Lấy tiền cọc

Chủ nhà được phép lấy tiền cọc từ người thuê, trước khi người thuê nhà có hợp đồng thuê. Có ba bước mà chủ nhà phải thực hiện khi nhận được tiền đặt cọc:

–       Biên nhận thuê nhà có ngày; ghi rõ số tiền đặt cọc; Tên của người thuê nhà, địa chỉ của nhà ở thanh toán tiền cọc, và các loại nhà (căn hộ, phòng khách, nhà để xe, tiểu, vv); và chữ ký của chủ nhà

–       Đầu tư các khoản tiền gửi tại ngân hàng trong tài khoản có lãi. Nó có thể là bất kỳ loại tài khoản (tài khoản vãng lai, tiết kiệm vv), nhưng lãi suất không nhỏ hơn lãi suất được cung cấp bởi các tài khoản tiết kiệm của ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.

–       Cung cấp cho người thuê nhà văn bản lãi suất tích lũy khi người thuê có yêu cầu.

ban nha mat pho

Thư mục tìm kiếm bán nhà mặt phố trên website: NhaDatSo.com

  • Nếu bạn cần biết thêm thông tin về nha dat, Click vào đây để biết thêm kiến thức về nhà đất.

3) Hoàn trả các khoản tiền gửi

Các khoản tiền cọc được hoàn trả vào cuối thời hạn thuê. Tuy nhiên, áp dụng các điều kiện sau:

–       Khi không nợ chủ nhà – nói cách khác, nếu không có nợ, không có thiệt hại cho nhà ở hoặc sửa chữa theo yêu cầu của người thuê nhà – đặt cọc phải được hoàn trả với lãi suất tích lũy trong vòng bảy ngày sau khi người thuê nhà ra đi.

–       Khi số tiền được trả cho chủ nhà, tiền cọc phải được hoàn trả sau khi trừ số tiền mà người thuê phải chịu trách nhiệm, trong vòng 14 ngày sau khi người thuê nhà chuyển ra khỏi nơi ở.

–       Khi người thuê nhà từ chối kiểm tra nơi ở với chủ nhà trong vòng ba ngày trước khi thời hạn thuê kết thúc, tiền cọc cần được hoàn trả trong vòng 21 ngày sau khi người thuê nhà đã chuyển ra khỏi nơi ở.

–       Chủ nhà có tổng cộng 21 ngày kể từ thời điểm người thuê nhà  chuyển ra khỏi hoặc ông nhận thức căn nhà đã bị bỏ trống bởi người thuê nhà, kiểm tra nơi ở, tiến hành sửa chữa và khấu trừ chi phí sửa chữa, tiền cho thuê còn thiếu và chi phí bị mất chìa khóa và hoàn trả tiền có sẵn.

4) Xử lý các đại lý

Chủ nhà có thể hướng dẫn môi giới hay luật sư thu thập các khoản tiền cọc. Vào cuối thời hạn thuê, chủ nhà có trách nhiệm hoàn trả cho người thuê nhà thậm chí nếu các môi giới đã không giao tiền cho chủ nhà. Chủ nhà cũng có trách nhiệm với người thuê nhà thậm chí nếu thuê được ký kết thông qua môi giới của mình.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Nội Dung

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *